Lịch khai giảng

ứng dụng vào thực tế

NLP là gì?

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

NHỮNG BÀI HỌC TỪ BỘ PHIM “CẬU BÉ ĐẶC BIỆT”

Điều tạo nên được sức sống của một bộ phim là một câu chuyện kể hấp dẫn, diễn xuất tuyệt vời của diễn viên, âm nhạc du dương da diết,..

Ngoài những điều kể trên, những bài học nhân văn sâu sắc cũng là điều đọng lại rất lâu trong tâm trí người xem. Bộ phim “Cậu Bé Đặc Biệt” là bộ phim hội tụ rất nhiều điều như vậy !

SỰ THẤU HIỂU, QUAN TÂM HƠN VẠN LẦN NHỮNG LỜI TRÁCH MÓC VÀ SO SÁNH

Người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vỹ đại biết cách truyền cảm hứng.


Ngay từ lần đầu xuất hiện, nhân vật thầy giáo trẻ Shankar đã được khắc họa như một sự đối lập hoàn toàn vói không gian ảm đạm toát ra từ ngôi trường nội trú đầy nguyên tắc và hình phạt. Mang theo thông khí vui vẻ, thầy là người đưa các học trò thoát khỏi tư duy mà những người đi trước đã có sức ép các em phải bước vào. Thay vì yêu cầu các em vẽ một bức tranh hình khối hay những đường nét có sẵn. Thầy Shankar cho rằng:

“một chiếc bảng không thể chứa hết trí tưởng tượng và cảm hứng nơi trẻ nhỏ.”

Riêng với Ishaan, cậu bé tội nghiệp phải chịu hậu quả trực tiếp của một nền giáo dục hà khắc và không hiệu quả. Cậu bé đã trở nên chai lỳ và bàng quang với mọi thứ xung quanh. Thầy Shankar thầy điều đó trong dáng vẻ sợ hãi, rụt rè của cậu. Thầy đến bên cậu, không trách phạt, la mắng. Thầy cố tìm hiểu xem đứa bé này đang gặp vấn đề gì và nỗ lực bằng mọi cách giúp cậu bé thoát ra khỏi mặc cảm tự ti.

MỖI CHÚNG TA ĐỀU LÀ MỘT CÁ THỂ ĐỘC LẬPCó những viên ngọc quý trong số chúng ta. Những người đã làm thay đổi hướng đi của thế giới. Bởi vì họ nhìn thế giới theo một cách khác biệt. Suy nghĩ của họ vượt ra ngoài khuôn khổ. Không phải ai cũng được như họ đâu.

Thầy giáo Shankar giúp cậu bé Ishaan tìm lại sự tự tin, sự ham học bằng những mẩu chuyện về các danh nhân, những thiên tài cũng mắc chứng khó đọc. Những người cũng đã có một tuổi thơ bất hạnh, giống như cậu, và giống như cả thầy. Qua đó, người xem có thể thấy được mỗi người trong chúng ta  đều là những cá thể độc lập. Ai cũng đều có những mặt mạnh, mặt yếu khác nhau. Quan trọng là hãy biết cách tôn trọng những sự khác biệt ấy để giúp những người xung quanh, đặc biệt là con trẻ phát huy tối đa những điểm tốt của mình

GIA ĐÌNH HÃY LÀ CHỖ DỰA VỮNG CHẮC

 


Ông bố, bà mẹ nào cũng thương con, lo lắng cho con. Nhưng tình thương ấy đôi khi lại khiến cho họ sai lầm. Hình ảnh bức tranh của bé Ishaan khi cậu vẽ việc cậu chia tay gia đình của mình hẳn là cảnh phim gây xúc động mạnh mẽ nhất.

Còn rất nhiều điều thú vị khác mà mỗi người sẽ có cảm nhận cho riêng mình khi xem xong bộ phim và cùng thảo luận sau buổi chiếu. Hãy cùng đến ADC Academy để cùng xem, cùng thảo luận với tụi mình vào thứ bảy lúc sáu giờ chiều tuần này nhé !

            >>
            >>

0 nhận xét:

Đăng nhận xét