Lịch khai giảng

ứng dụng vào thực tế

NLP là gì?

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

Những bài học khó khăn bạn chỉ học được khi thực sự trưởng thành: Có người ngoài 30 vẫn như đứa trẻ, có người mới 18 mà chín chắn cả trong suy nghĩ, hành động lẫn các mối quan hệ

Và dưới đây là những bài học khó khăn mà chỉ đến khi trưởng thành chúng ta mới nhận ra được.
1. Sự trưởng thành xuất phát từ thất bại
Những bài học khó khăn bạn chỉ học được khi thực sự trưởng thành: Có người ngoài 30 vẫn như đứa trẻ, có người mới 18 mà chín chắn cả trong suy nghĩ, hành động lẫn các mối quan hệ - Ảnh 1.
Điều thực sự làm cho bạn trưởng thành là những bài học mà bạn học được từ những lần thất bại, vấp ngã. Với mỗi điều ngớ ngẩn, dại khờ mà chúng ta làm, mỗi người sẽ trưởng thành lên một chút. Mọi thành công đều phải trả giá bằng những thất bại, thậm chí là những thất bại cay đắng.
2. Cái đẹp có thể không như bạn nghĩ
Khi còn trẻ, nhắc đến vẻ đẹp, bạn có thể nghĩ ngay đến vẻ đẹp ngoại hình: một gương mặt ưa nhìn và một thân hình cân đối được coi là chuẩn mực.
Nhưng khi bạn trưởng thành, năm tháng sẽ mách bảo với bạn rằng, bản chất và tâm hồn bên trong mới là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một con người. Cái đẹp lúc này được đong đếm bằng chính những hành vi và ứng xử của bạn với cuộc đời xung quanh.
3. Bạn sẽ rất cô đơn nếu chỉ đi một mình
Những bài học khó khăn bạn chỉ học được khi thực sự trưởng thành: Có người ngoài 30 vẫn như đứa trẻ, có người mới 18 mà chín chắn cả trong suy nghĩ, hành động lẫn các mối quan hệ - Ảnh 3.
Nếu chỉ tập trung vào bản thân mình bạn sẽ thấy thật dễ dàng để đạt được mọi thứ bạn mong muốn. Nhưng khi bạn theo đuổi việc phát triển bản thân một cách ích kỉ như thế, điều bạn nhận lại cũng chỉ toàn cô đơn và trống rỗng.
Những năm tháng tuổi trẻ, tôi đã từng là anh chàng đó. Tôi bị ám ảnh bởi những thứ mang tên “sự nghiệp của tôi”, “chiếc xe của tôi” và “tiền bạc của tôi”. Nhưng rồi tôi nhận ra, những thứ đó rốt cuộc không làm tôi hạnh phúc. Hạnh phúc thực sự không phải là những thành công bạn có được mà là khi thành công bạn có những ai bên cạnh để sẻ chia?
4. Bạn sẽ không thể trở thành người giỏi nhất
Những bài học khó khăn bạn chỉ học được khi thực sự trưởng thành: Có người ngoài 30 vẫn như đứa trẻ, có người mới 18 mà chín chắn cả trong suy nghĩ, hành động lẫn các mối quan hệ - Ảnh 4.
Ai là người giỏi nhất trong thời đại của chúng ta? Không phải Elon Musk. Không phải Mark Zuckerberg. Không phải Bill Gates. Bởi vì không ai trong chúng ta biết giới hạn thực sự của tiềm năng con người. Hôm nay bạn có thể là người giỏi nhất trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi, nhưng ngày mai rất có thể sẽ có một ai đó vượt lên. Đó là một cuộc đua không có hồi kết.
Vì thế, khi bạn nhìn thấy thành công hay danh tiếng, đó chỉ là thành công và danh tiếng tạm thời. Một khi bạn ngừng cố gắng cũng có nghĩa là bạn đã lùi lại phía sau và nhường ánh hào quan cho những người khác.
5. Muốn hạnh phúc, hãy tập sống tối giản

Khi bạn sở hữu nhiều thứ hơn, bạn sẽ có được cảm giác an toàn. Nhưng trên thực tế, việc mua sắm sớm muộn cũng sẽ khiến bạn tiêu tốn một số tiền khổng lồ, vượt xa những gì mà bạn kiếm được. Kết quả là bạn chẳng thể tích lũy được tài chính cho tương lai.
Có nhiều thứ hơn sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng hơn và ham muốn nhiều hơn nữa, do đó dẫn đến cảm giác trống rỗng khó giải thích ở hầu hết những người trưởng thành.
Học cách sống tối giản, cố gắng giữ càng ít vật chất thừa thãi xung quanh mình càng tốt và bạn sẽ nhận thấy cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp đáng để bạn theo đuổi – như là sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu…
Nguồn: Nhịp sống kinh tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét