Lịch khai giảng

ứng dụng vào thực tế

NLP là gì?

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

Điều duy nhất cản trở bạn thành công chính là bản thân bạn

Hãy bỏ ra ba phút để đọc bài viết này, để biết được ba từ đơn giản sáng tạo, to lớn và thách thức có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào.


Những người trẻ và những người đầy tham vọng luôn có nhiều đam mê và hoài bão. Họ vẫn thường vẽ ra một tương lai tươi sáng với thành công vang dội. Và khi phải đối mặt với thực tế không như mong đợi, họ sẽ nhanh chóng trở nên thất vọng, chán nản. Nhưng không thể vì cái thực tế phũ phàng đó mà bạn lại vứt bỏ hết động lực và mục tiêu ban đầu của mình được.
1. Sáng tạo
Sáng tạo ra mọi thứ là con đường bí mật cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn.
Để có thể trở thành một nhà văn, bạn phải viết. Để trở thành một lập trình viên, bạn phải học lập trình. Để trở thành một doanh nhân, bạn phải xây dựng một doanh nghiệp. Có thể bạn không phải là người được đào tạo chuyên môn về bất cứ lĩnh vực nào, điều đó không quan trọng, bởi bạn hoàn toàn có thể là bất cứ ai nếu bản thân bạn thực sự cố gắng. Tạo ra những điều đúng đắn và có ích, bạn sẽ có được sự chú ý từ mọi người.
Điều duy nhất cản trở bạn thành công chính là bản thân bạn, 3 từ đơn giản này sẽ là chìa khóa để mở cánh cửa đam mê và khát vọng - Ảnh 1.
Sáng tạo cũng là một cách để phát triển bản thân. Những tác phẩm, những sản phẩm hay công ty của bạn, hay bất cứ một thứ gì khác mà bạn sáng tạo ra - tất cả những điều này giúp thay đổi cuộc sống của bạn, biến bạn trở thành một người có giá trị.
Hầu hết mọi người đều mắc phải sai lầm trong việc đánh đổi rất nhiều thời gian của mình cho việc làm thuê kiếm tiền. Bạn có một công việc, bạn dành hầu hết thời gian của mình để làm thuê cho người ta. Nhưng nếu bạn đầu tư thời gian vào việc tạo ra những thứ có giá trị, những thứ đó có thể mang lại cho bạn một cuộc sống hoàn toàn khác, và chúng sẽ giúp bạn kiếm tiền. Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi bạn có thể thay đổi được số phận của mình.
2. To lớn
Những người có những ước mơ to lớn căn bản đã là những người chiến thắng.
Chiến thắng ở đây không có nghĩa là bạn đã thực hiện được ước mơ đó. Thực tế là ước mơ đó xa vời đến nỗi bạn sẽ chẳng bao giờ thực hiện được ấy chứ. Nhưng điều đó thể hiện rằng bạn là một người có ý chí và hoài bão, bạn gần như chắc chắn sẽ không hoàn toàn thất bại, và sự thành công của bạn sẽ luôn lấn át những những tổn thất của bạn.
Điều duy nhất cản trở bạn thành công chính là bản thân bạn, 3 từ đơn giản này sẽ là chìa khóa để mở cánh cửa đam mê và khát vọng - Ảnh 2.
Ví dụ, bạn đơn giản chỉ muốn viết một mẩu truyện ngắn để đăng lên Facebook. Tuy nhiên, khi bắt đầu viết, bạn nghĩ ra nhiều ý tưởng hơn, và bạn nghĩ “mình có thể viết một cuốn tiểu thuyết với cốt truyện đó ấy chứ”. Viết lách không phải công việc chính của bạn, và có lẽ cuốn tiểu thuyết này sẽ không được hoàn thành một cách trọn vẹn, bạn có thể mất khoảng thời gian nhiều gấp năm lần dự kiến để hoàn thành nó, hoặc thậm chí bạn chỉ hoàn thành được hai phần ba cuốn tiểu thuyết mà thôi.
Tuy nhiên đừng cho rằng điều này là vô ích. Nếu bạn tiếp tục như thế, cuối cùng điều đó cũng sẽ mang lại hiệu quả. Khi bạn viết, các kỹ năng của bạn cũng sẽ được rèn luyện và phát triển. Và biết đâu bạn sẽ tìm ra niềm đam mê mới cho chính bản thân mình, bạn chỉ cần tiếp tục đam mê đó để gặt hái được một thành công lớn, cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi từ đây.
3. Thách thức
Nếu bạn nghĩ rằng cuộc đời luôn luôn công bằng, bạn đã nhầm. Và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thất vọng và buồn bã thôi. Trên thực tế, cuộc sống phát triển theo rất nhiều hướng và nó sẽ không phát triển theo cách mà bạn muốn đâu. Quyết tâm, làm việc chăm chỉ hay thông minh cũng vẫn chưa đủ.
Điều duy nhất cản trở bạn thành công chính là bản thân bạn, 3 từ đơn giản này sẽ là chìa khóa để mở cánh cửa đam mê và khát vọng - Ảnh 3.
Trong suốt cả cuộc đời bạn, điều duy nhất có thể cản trở bạn thành công chính là bản thân bạn, chứ không phải một thứ gì khác. Đó thực sự là một thách thức lớn. Chỉ có bạn mới biết mình cần phải làm gì. Chỉ có bạn mới biết tại sao bạn muốn làm điều đó. Đôi khi bạn thất bại nhưng lại không biết lý do vì sao, đó là lúc bạn cần xem xét lại bản thân và tìm cách vượt qua thách thức vô cùng to lớn này.
Khi những điều không hay xảy ra, hầu hết mọi người đều phản ứng bằng cách đổ lỗi cho người khác: “Ông chủ của tôi bị mù thật rồi”, “nền kinh tế này thật đáng thất vọng”, hay “cô ta thật là ngu ngốc”... Tất cả những gì bạn cần làm ngay lúc này là nhìn vào chính bản thân mình, và tự hỏi bản thân xem mình có thể làm gì khác đi nếu có thể. Còn nếu bạn chắc chắn rằng vấn đề thực sự không phải xuất phát từ bản thân mình, không cần bận tâm, hãy cứ tiếp tục công việc của mình thôi.
Sáng tạo, ước mơ to lớn và dám đương đầu với thách thức. Đây là ba điều mà hầu như ít người làm được, đó chính là lý do tại sao bạn nên cố gắng thực hiện chúng. Chỉ bằng cách cố gắng hết sức có thể, bạn đã giúp thay đổi số phận của chính mình. Bây giờ hãy đứng lên và chinh phục thế giới thôi nào.


Theo Nhịp sống kinh tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét